HUYỆN MỸ LỘC: TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TÒNG QUÂN BẢO VỆ TỔ QUỐC

Hòa trong không khí ngày hội tuổi trẻ lên đường tham gia nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc của các địa phương trên địa tỉnh Nam Định, sáng ngày 06/02/2023, tại sân vận động Trung tâm huyện, huyện Mỹ Lộc đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023.

anh tin bai

Về dự lễ có các đồng chí: Phạm Thị Thu Hằng- Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; Trần Lê Đoài- Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trần Quốc Lập - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Long - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các địa phương, đại diện các đơn vị nhận quân cùng 113 tân binh và đông đảo các tầng lớp nhân dân, người thân trong gia đình, bạn bè của các tân binh.

anh tin bai

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng NVQS huyện Mỹ Lộc đã chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt các bước xây dựng kế hoạch, rà soát, thâm nhập thực tế, sơ tuyển và khám sức khỏe. Nhiều địa phương cũng đã có cách làm mới, chặt chẽ trong các bước tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ ngay từ cơ sở, quản lý chắc số thanh niên trong độ tuổi; chủ động phúc tra, nắm nguồn, phân loại những trường hợp trong diện tạm hoãn, tạm miễn và đối tượng đủ điều kiện gọi nhập ngũ. Hội đồng NVQS huyện cũng đã hiệp đồng, chốt quân số với các đơn vị nhận nguồn theo chỉ tiêu cấp trên giao và phát lệnh gọi nhập ngũ cho 113 tân binh (gồm 104 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 09 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân).

anh tin bai

Ngọn lửa truyền thống và tiếng trống giao quân đã được đồng chí Trần Văn Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phạm Văn Long - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện thắp sáng và gióng lên, thể hiện niềm tin đối với các tân binh, xứng đáng là thế hệ kế thừa và phát huy truyền thống quê hương Mỹ Lộc anh hùng.

anh tin bai

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Long - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện mong muốn các chiến sỹ mới luôn phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam và phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương của nhân dân huyện Mỹ Lộc, vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và Nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”.

anh tin bai

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa chúc mừng và động viên các tân binh trước giờ lên đường về các đầu mối đơn vị nhận quân gồm: Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Cục Tác chiến điện tử; Lữ đoàn 144 (Bộ tổng tham mưu); Lữ đoàn 139 (Binh chủng Thông tin); Bộ CHQS tỉnh Nam Định; Trung đoàn 141 (Sư đoàn 312, Quân đoàn 1)./.

Cao Dũng

Trung tâm VH, TT&TT huyện