image advertisement


image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 219
  • Trong tuần: 1 124
  • Tất cả: 177764
Bài tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế
Lượt xem: 16
Kính thưa: Toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn toàn xã!
Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.
Để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn toàn xã, hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân. Uỷ ban nhân dân xã An Bình tiếp tục triển khai tuyên truyền,vận động cán bộ, nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa phương, cụ thể như sau:
Về mức tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình tự nguyện:
*Từ ngày 01/07/2023: (Theo mức điều chỉnh tăng lương cơ sở lên 1.800.000 đồng/tháng)
+ Người thứ nhất: 100% = 972.000 đồng/người/năm
+ Người thứ hai: 70% = 680.400 đồng/người/năm
+ Người thứ ba: 60% = 583.200 đồng/người/năm
+ Người thứ tư: 50% = 486.000 đồng/người/năm
+ Từ người thứ năm trở đi 40% mức đóng = 388.800 đồng/người/năm
Lợi ích của người tham gia BHYT:
Bảo hiểm y tế mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân, nhất là các gia đình có mức thu nhập thấp khi ốm đau.
Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không vì mục đích lợi nhuận, do nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia, để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người khi ốm đau, tai nạn, nhằm đản bảo an sinh xã hội.
Bảo hiiểm y tế chi trả phần lớn chi phí khám bệnh, xét nghiệm, thuốc men và chăm sóc cho người có thẻ khi khám bệnh, chữa bệnh. Đóng tiền mua bảo hiểm y tế là cách đóng góp khi lành, để dành khi ốm.
Tham gia BHYT không chỉ được hỗ về chi phí khám chữa bệnh mà ngay từ khi mua thẻ người dân đã được hỗ trợ kinh phí để mua thẻ bảo hiểm . Cùng với việc cấp BHYT cho người nghèo, cho đối tượng người có công, đối tượng BTXH thì việc hỗ trợ BHYT cho người dân là một chính sách xã hội quan trọng , thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta nhằm mục đích hỗ trợ cho toàn dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật cao, phát hiện bệnh tật kịp thời, tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, nhất là trong bối cảnh giá các dịch vụ y tế được điều chỉnh theo hướng tăng cao như hiện nay. Đây là chính sách xã hội nhằm hướng tới việc thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân.
Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã!
Nhằm mục đích thực hiện tốt tiêu chí về y tế trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu, phấn đấu đến hết năm 2023 tỷ lệ người dân trong xã tham ra BHYT đạt tỷ lệ 95,5 % trở lên, để hoàn thành chỉ tiêu trên, các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo đề nghị các ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị , các thôn trong xã cần phải tập trung tuyên truyền vận động, đến toàn thể đoàn viên, hội viên và nhân dân trong toàn xã biết để tích cực tham gia BHYT năm 2023 một cách đầy đủ, tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và gia đình. Các hộ gia đình đăng ký mua BHYT đến UBND xã; các đồng chí Trưởng thôn, các ban ngành đoàn thể xã hoặc trạm y tế xã thu BHXH, BHYT vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần để được hướng dẫn mua thẻ bảo hiểm y tế năm 2023.
 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MỸ PHÚC
Địa chỉ : UBND xã Mỹ Phúc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Email: xamyphuc.mlc@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang