Ban nông nghiệp xã triển khai kế hoạch làm thuỷ lợi nội đồng năm 2020

Căn cứ Kế hoạch của UBND xã về công tác làm thuỷ lợi nội đồng vụ đông xuân năm 2020 – 2021; các tổ dịch vụ thôn đã chủ động xây dựng kế hoạch nạo vét, đào đắp cải tạo hệ thống công trình thuỷ lợi đáp ứng yêu cầu tưới tiêu, củng cố đồng bộ hệ thống giao thông nội đồng gắn với vệ sinh đồng ruộng.

Đến nay các thôn đã cơ bản thực hiện việc cải tại mương máng, làm mới các công trình đường giao thông thuỷ lợi nội đồng như thôn Bồi Đông, Tam Đoài, La …. Qua đánh giá sơ bộ và nghiệm thu của Ban nông nghiệp xã tổng khối lượng đào đắp kênh mương 12 đoạn mương máng với chiều dài 2.951 m, xây kè 1447m, nạo vét 7732 m, đổ bê thông 3 tuyến đường nội đồng dài 1268 m rộng 3,5m tổng dự trù kinh phí trên 1,6 tỷ đồng. Các công trình đã cơ bản đáp ứng việc tưới tiêu, khơi thông dòng chảy, đảm bảo việc cung cấp nước các diện tích cấy lúa. Nguồn kinh phí tu sửa đã được Ban nông nghiệp xã căn cứ vào các công trình của từng thôn để hỗ trợ, ngoài ra chủ yếu từ nguồn lực xã hội hoá trong nhân dân./.