Mỹ Lộc tích cực phòng chống dịch COVID 19

Đồng chí Phạm Văn Long- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc vừa chủ trì cuộc họp khẩn về công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19 trên địa bàn.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định về giao cho huyện Mỹ Lộc chuẩn bị khu cách ly để cách ly bệnh nhân bị nhiễm bệnh Covid 19 khi có yêu cầu. Do đó huyện Mỹ Lộc đã giao cho Ban CHQS huyện phối hợp với Trung tâm y tế triển khai khu cách ly 50 giường bệnh tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện.

Nhằm triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19 gây ra, thời gian qua  huyện Mỹ Lộc đã triển khai tích cực nhiều biện pháp phòng chống như phun thuốc khử khuẩn cho 100% các trường mầm non, tiểu học, THCS, các chợ đầu mối, các di tích lịch sử văn hóa nơi thường xuyên đông người đi lễ. Đặc biệt là công văn về tạm dừng các lễ hội trên địa bàn do địa phương quản lý, cho học sinh tạm thời nghỉ học nhằm hạn chế thấp nhất do dịch bệnh gây ra.

Đến nay trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm vi rut COVID 19. Tuy nhiên đ/c Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn trong huyện không được chủ quan lơ là, phải quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh. Các cơ quan chuyên môn chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc dự phòng, cách ly, điều trị, trang thiết bị, thuốc men y tế, trang bị phòng hộ cho nhân dân; Thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, người nhà và cộng đồng theo qui định.

Nghiêm cấm việc đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư y tế phục vụ  phòng chống dịch bệnh; Đảm bảo đủ kinh phí, nhân lực, hậu cần theo phương châm tại chỗ khi dịch bệnh bùng phát, lan rộng; Nghiêm cấm việc che dấu thông tin; Các đơn vị truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền cập nhật thường xuyên, kịp thời, chính xác các thông tin  để người dân chủ động tự dự phòng là chính. Kiên quyết đấu tranh xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Huyện Mỹ Lộc sẽ quyết tâm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19 đảm bảo an toàn sức khỏe tính mạng nhân dân trên địa bàn

VŨ NAM-TT VH-TT-TT MỸ LỘC