UBMTTQ Mỹ Lộc khởi công, bàn giao nhà đại đoàn kết
Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Lộc vừa tổ chức khởi công, bàn giao nhà đại đoàn kết hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
    Tại xã Mỹ Phúc, UBMTTQ huyện Mỹ Lộc phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khởi công 2 ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Mùi- thôn Cấp Tiến 2 và gia đình bà Trần Thị Xim- thôn Lốc. Đây là 2 gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn- bản thân đau yếu thường xuyên, sống chủ yếu bằng tiền trợ cấp xã hội hiện đang ở trong ngôi nhà cấp 4 dột nát. Tại tổ dân phố Trung Quyên- TT Mỹ Lộc- UBMTTQ huyện Mỹ Lộc cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Bính- Sinh 1957 là phụ nữ neo đơn thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân sức khỏe yếu sống chủ yếu bằng tiền trợ cấp xã hội. Ngôi nhà được sửa chữa trên nền đất thổ cư với diện tích 20 m2, kết cấu vững chắc, thoáng mát có tính thẩm mỹ, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình. Tại các gia đình, UBND xã đã trích kinh phí cùng MTTQ vận động các ban, nghành, đoàn thể các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ hỗ trợ thêm cùng gia đình, đặc biệt có sư thày Thích Đàm Tâm- trụ trì chùa Sắc xã Mỹ Thắng đã đồng hành cùng MTTQ huyện, mỗi năm đều ủng hộ quĩ vì người nghèo của huyện số tiền 20 triệu đồng. Trong quá trình thi công chính quyền địa phương cùng gia đình thường xuyên theo dõi, giám sát, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh, đảm bảo chất lượng công trình. Đây là hoạt động “Tương thân, tương ái”, “ Lá lành đùm lá rách” thường xuyên của MTTQ các cấp và mọi tầng lớp nhân dân trong huyện Mỹ Lộc, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi không ai bị bỏ lại phía sau của Đảng, nhà nước nhằm giảm bớt 1 phần khó khăn cho các hộ gia đình chính sách neo đơn, để họ có 1 ngôi nhà ấm áp đầy tính nhân văn trong khi mùa mưa bão đang đến gần.

VŨ TRỌNG NAM- TT VH-TT-TT MỸ LỘC