Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Lộc triển khai kế hoạch thực hiện Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”; trao khẩu trang và nước sát khuẩn cho Ban công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn huyện

Ngày 31/3/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Lộc tổ chức triển khai kế hoạch và thư kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện; trao khẩu trang và nước sát khuẩn cho Ban công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn huyện. Đ/c Hoàng Thế Hòe - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Lộc chủ trì, cùng tham dự có các đồng chí Chủ tịch UB MTTQ các xã, thị trấn.

Thời gian qua, UB MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Lộc đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh Nam Định và Thường trực Huyện ủy Mỹ Lộc trong công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19. Đến nay trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Đồng chí Hoàng Thế Hòe - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện triển khai kế hoạch

Tại buổi làm việc, đ/c Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Lộc kêu gọi: Cuộc chiến chống Covid-19 bước sang giai đoạn mới với nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi chúng ta phải chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để ứng phó kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống. Vì vậy, cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện sẽ giúp chúng ta chiến thắng dịch bệnh. Do đó, để chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch Covid-19, UB MTTQ huyện yêu cầu UB MTTQ các xã, thị trấn tham mưu cho cấp ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của đơn vị, phối hợp với các tổ chức thành viên của MTTQ tiếp tục phối hợp triển khai Kế hoạch số 13/KH-BTT-MTTQ của UB MTTQ huyện Mỹ Lộc về thực hiện Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của toàn dân trong phòng chống dịch; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, trên tinh thần tự nguyện tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Lộc luôn tiếp nhận và trân trọng ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện và sẽ kịp thời chuyển đến những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch; những người dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19…

Thay mặt Ban Thường trực UBMTTQ huyện, đồng chí Hoàng Thế Hòe - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã trao gần 1.000 khẩu trang y tế và gần 200 chai nước sát khuẩn tiếp nhận từ cơ quan UB MTTQ tỉnh cho UB MTTQ các xã, thị trấn và Ban công tác mặt trận khu dân cư trong toàn huyện. Việc cấp phát các sản phẩm phòng dịch trong thời điểm hiện nay mang ý nghĩa tinh thần rất lớn, động viên mọi người cùng chung tay chống dịch, đồng thời cùng thể hiện trách nhiệm của UB MTTQ các cấp hướng về cộng đồng trong công tác phòng chống dịch./.

THƯ KÊU GỌI TOÀN DÂN THAM GIA ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA UB MTTQ HUYỆN

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mỹ Lộc