HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG XÃ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Được sự nhất trí của Thường trực Đảng uỷ, trong tuần qua, hội cựu thanh niên xung phong xã Mỹ Phúc đã tổ chức Đại hội cựu thanh niên xung phong xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội cựu thanh niên xung phong là một tổ chức hội được thành lập từ rất sớm (ngày 01/4/2006), chỉ sau hơn 1 năm trung ương hội thành lập, 15 năm qua, phát huy truyền thống, phẩm chất hào hùng của lực lượng TNXP, Hội cựu TNXP xã Mỹ Phúc thực hiện đi đầu trong nhiều phong trào do Đảng và Nhà nước phát động. Thực hiện cuộc vận động nêu gương sáng theo lời dạy và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP xã đã gương mẫu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Nhiều hội viên tích cực hiến đất làm đường giao thông nông thôn xây dựng NTM, năng động sáng tạo xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, làm giàu cho gia đình, cho địa phương và trợ giúp đồng đội. Các hoạt động “nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa” cũng được Hội thường xuyên tổ chức. Hội đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và hội viên đóng góp quỹ hàng trăm triệu đống đồng, xây dựng mới nhà và sửa chữa nhà ở cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn;  thăm hỏi, tặng quà các hội viên khó khăn trị giá hàng chục triệu đồng.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Văn Toản – Phó BÍ thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã. Trong bài phát biểu đồng chí đã biểu dương những thành tích đạt được trên các lĩnh vực hoạt động Hội và phong trào Thanh niên xung phong nhiệm kỳ 2016 - 2021. Những kết quả công tác Hội đã góp phần khẳng định tinh thần xung phong tình nguyện. Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư và các phong trào do mặt trận tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể tổ chức chính trị xã hội phát động, chăm lo xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh, góp phần bảo vệ Đảng, xây dựng chính quyền, làm tốt vai trò, nhân chứng lịch sử, làm chỗ dựa, tham mưu cho các cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, giải quyết chế độ chính sách đối với cựu thanh niên xung phong tạo sự chuyển biến tích cực nhận thức về chính trị tư tưởng vai trò tổ chức Hội được phát huy có tác dụng tích cực trên các lĩnh vực, đời sống, kinh tế xã hội, góp phần ổn định chính trị, trật tự àn toàn xã hội trên địa bàn xã.

Đại hội đã nhất trí thông qua phương hướng, mục tiêu, các nhiệm vụ cơ bản và các giải pháp của công tác Hội và phong trào cựu thanh niên xung phong  nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thống nhất bầu Ban Chấp hành Hội cựu TNXP xã Mỹ Phúc khoá 4, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là 03 vị; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội cựu TNXP huyện là 10 đại biểu.

Đại hội kêu gọi toàn thể hội viên Hội cựu thanh niên xung phong: Đoàn kết – Thống nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Hội và Nghị quyết đã đề ra./.