Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 57
  • Trong tuần: 377
  • Tất cả: 32933
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ MỸ PHÚC KHÓA XVI NHIỆM KỲ 2016-2021 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI BỐN
Lượt xem: 170

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, căn cứ Nghị quyết HĐND, kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã. Trong tuần Hội HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 14. 

Về dự có các đồng chí đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, đồng chí trong thường vụ Huyện uỷ phụ trách xã, các ông bà là đại biểu HĐND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư, trưởng thôn của 15 thôn xóm.

Tại kỳ họp này, Hội đồng đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2020 kế hoạch phát triển KT - XH năm 2021, xem xét các báo cáo của TT HĐND, các Ban HĐND, UBND xã và các báo cáo khác theo luật định.

Tại kỳ họp này, việc tiếp thu, giải quyết kiến nghị của cử tri, của đại biểu HĐND xã từ kỳ họp trước đã được Thường trực HĐND xã giám sát và đánh giá, UBND xã đã tích cực chỉ đạo giải quyết những tồn tại cũng như các nhiệm vụ mới phát sinh cơ bản đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của cử tri trong xã . Hội đồng đã tiến hành thảo luận và nghe lãnh đạo UBND, tiếp thu, giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp và kiến nghị của các đại biểu tại kỳ họp. Các đại biểu HĐND xã đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Trên cơ sở đó, Hội đồng đã nhất trí thông qua các Nghị quyết về: Nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2021; về dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2021.

Để các Nghị quyết của Hội đồng sớm đi vào cuộc sống, tạo cơ sở pháp lý quan trọng để các ban, các ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Chủ toạ kỳ họp đề nghị: Ngay sau kỳ họp, UBND xã cụ thể hóa các nghị quyết của HĐND xã để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, đồng thời nghiêm túc thực hiện lời hứa trước cử tri và trước đại biểu HĐND xã. Trong chỉ đạo điều hành cần quyết liệt thực hiện một số lĩnh vực. Thực hiện các nhiệm vụ phát triển văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội, củng số QP-AN, giữ vững ANCT, TTATXH, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2021 tạo tiền đề cho những năm tiếp theo. Các vị đại biểu HĐND nêu cao vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, thông báo tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ mười bốn HĐND xã, nội dung trả lời, kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri. Đề nghị Ủy ban MTTQ xã cùng các đoàn thể tích cực tuyên truyền phổ biến và vận động nhân dân hăng hái thực hiện Nghị quyết của HĐND xã./.

 
 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MỸ PHÚC
Địa chỉ : UBND xã Mỹ Phúc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Email: xamyphuc.mlc@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang