HĐND XÃ MỸ PHÚC TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ BA (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ)

Trong tuần qua, HĐND xã đã tổ chức kỳ họp chuyên đề, về dự kỳ họp có đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Mỹ Lộc; Lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Tài nguyên Môi trường và các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy viên BCH Đảng bộ xã; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã và 25/26 đại biểu HĐND xã;

Kỳ họp đã xem xét: Tờ trình và đề án về việc sắp xếp, sáp nhập thôn trên địa bàn xã Mỹ Phúc, giai đoạn 2021 - 2022. Báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri về việc sắp xếp, sáp nhập thôn trên địa bàn xã Mỹ Phúc, giai đoạn 2021 – 2022, tờ trình về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2021 xã Mỹ Phúc và tờ trình về việc sử dụng kinh phí đã cắt giảm tiết kiệm chi thường xuyên năm 2021 để bổ sung vào dự phòng ngân sách phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Sau khi nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, kỳ họp tiến hành thảo luận và đã có 5 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực: Về công tác cán bộ; Công tác tuyên truyền; Lĩnh vực ANTT. HĐND xã tiến hành biểu quyết thông qua các nghị quyết theo nội dung chương trình kỳ họp đã đề ra.

HĐND xã đề nghị UBND xã, các ban ngành và các thôn sớm triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND xã đảm bảo tính khả thi và hiệu quả; phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế. Tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đảm bảo ổn định tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã./.