HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CHỮ THẬP ĐỎ LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Căn cứ Thông tri số 03-TT/HU ngày 9/12/2020 của Huyện uỷ Mỹ Lộc về việc lãnh đạo đại hội Hội chữ thập đỏ cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Lộc lần thứ V nhiệm kỳ 2021 -2026; Thực hiện Kế hoạch 101/KH-CTĐ ngày 15/12/2020 của Hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Lộc về tổ chức Đại hội Hội chữ thập đỏ xã, thị trấn tiến tới Đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Lộc lần thứ V;

Hội chữ thập đỏ xã Mỹ Phúc đã chuẩn bị các điều kiện Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ xã: Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ xã đã thành lập tiểu ban văn kiện chuẩn bị các tài liệu, báo cáo, nội dung chương trình Đại hội; Ban thường vụ đã có kế hoạch gửi tới 18/18 chi hội (15 chi hội thôn xóm và 3 chi hội nhà trường) báo cáo cấp uỷ kiện toàn Ban chấp hành chi hội chữ thập đỏ cơ sở với số lượng uỷ viên Ban chấp hành là 3 đồng chí; Gửi công văn đến các ngành đoàn thể để giới thiệu nhân sự tham gia Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ xã nhiệm kỳ mới và tiến hành quy trình nhân sự giới thiệu tham gia Ban chấp hành, ban thường vụ chức danh chủ tịch, phó chủ tịch. Đến nay Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ đã xây dựng xong văn kiện đại hội, thực hiện xong quy trình nhân sự Đại hội, dự kiến đại hội chữ thập đỏ được diễn ra vào ngày 17/6/2021 tại hội trường UBND xã Mỹ Phúc. Để đảm bảo Đại hội diễn ra an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong tình hình dịch bệnh, Ban tổ chức Đại hội cũng đã chuẩn bị các phương án phòng chống dịch bệnh,các điều kiện như nước sát khuẩn, khẩu trang, giãn cách vị trí ngồi dự Đại hội.

Với vai trò nhiệm vụ của Hội chữ thập đỏ là một tổ chức nhân đạo từ thiện, chúng ta tin tưởng vào thành công của Đại hội và bắt đầu 1 nhiệm kỳ mới với nhiều đổi mới, hoạt động hiệu quả tích cực hơn, góp phần hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao tại quê hương Mỹ Phúc./.