HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ MỸ PHÚC KHOÁ XVII, NHIỆM KỲ 2021 – 2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ HAI

Trong tuần, Hội đồng nhân dân xã Mỹ Phúc tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND xã khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Quang Lưu – UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Mỹ Phúc, các vị đại biểu HĐND xã khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 và các ban ngành của xã về dự, tham gia ý kiến, chất vấn tại kỳ họp.

Kỳ họp đã nghe UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm (2021 – 2026) và nhiều nội dung khác theo thẩm quyền.

Trong 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; một số chỉ tiêu đã đạt nhưng kết quả còn thấp so với cùng kỳ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Hội đồng nhân dân xã, các ban của HĐND đã làm tốt công tác giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp, đưa các nội dung công việc còn tồn đọng nhiều năm như việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa, chỉnh lý trang 4, giải quyết theo hướng dẫn 1456, 42.

Kỳ họp thứ hai HĐND xã đã biểu quyết thông qua các nghị quyết về: Ban hành quy chế làm việc của HĐND xã; nghị quyết chương trình giám sát 6 tháng cuối năm 2021 và năm 2022 của HĐND; nghị quyết về phê chuẩn quyết toán NSNN xã năm 2020, nghị quyết về phân cấp đầu tư công và nghị quyết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 – 2026)./.