HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2021
Thực hiện chương trình công tác hội năm 2021; Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai công tác Hội năm 2022; Về dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Văn Toản Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí ủy viên ban chấp hành Hội LHPN xã, Ban chấp hành các chi hội thôn xóm, các đồng chí nhận kỷ niệm chương của Trung ương Hội LHPN Việt Nam năm 2021, nhận khen thưởng của Hội LHPN huyện năm 2021.

Năm 2021 là năm thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng của Hội, của Đảng, Chính quyền bên cạnh đó là là công tác phòng chống dịch bệnh cũng được tăng cường kiểm soát trên tinh thần thực hiện nhiệm vụ kép là phát triển kinh tế, phòng chống dịch bệnh. Trong báo cáo đánh giá việc thực hiện công tác hội năm 2021, Ban chấp hành Hội đã nêu bật được những kết quả đã đạt được đó là: Tổ chức thành công Đại hội phụ nữ xã khóa XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026 bầu đủ số lượng cơ cấu, thành phần, đảm bảo tính kế thừa; Phối hợp với ban thường trực UBMTTQ xã giới thiệu đại biểu nữ tham gia ứng cử đảm bảo tỷ lệ trên 35%, kết quả trúng cử đạt 26,7%; Tham gia tổ phòng chống dịch bệnh Covid cộng đồng đôn đốc nhắc nhở các trường hợp cách  ly theo quy định, công tác lập danh sách và theo dõi tiên vắc xin toàn dân đảm bảo đúng quy định; Phát động ra quân ngày chủ nhật xanh toàn xã nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 có 13/15 chi hội thực hiện trong đó có các chi hội thực hiện tốt đó là Cấp Tiến 1, Bảo Lộc, Đàm Thanh, Lựu Phố, Liễu Nha, La ….; Trong nhiệm vụ tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền Ban chấp hành Hội LHPN xã, Ban chấp hành các chi hội đã luôn nêu cao tình thần đoàn kết xây dựng cùng cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện nhiệm vụ, năm 2021 Ban chấp hành Hội LHPN xã đã giới thiệu 04 quần chúng là cán bộ hội viên tham gia lớp học tìm hiểu về Đảng.

Về dự và chỉ đạo hội nghị thay mặt Thường trực Đảng ủy, UBND xã đồng chí Phó Bí thư cũng đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội phụ nữ xã trong công tác hội cũng như các hoạt động của địa phương. Năm 2021 được đánh gia là năm khó khăn  trong các hoạt động của Hội đoàn thể do tình hình dịch bệnh kéo dài, diễn biến trên diện rộng, với tinh thần đoàn kết hội đã vượt qua khó khăn thực hiện các nhiệm vụ của hội được thể hiện bằng những việc làm phần việc mang tính cộng đồng, tạo sức lan tỏa, phù hợp với địa phương. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới: Công tác tuyên truyền thu hút hội viên chưa đáp ứng được như cầu, phù hợp điều kiện; Công tác tuyên truyền BHYT còn chưa hiệu quả; Công tác phối kết hợp để thực hiện các nhiệm vụ chưa chủ động. Phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2021, bước sang năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ đề ra, năm tiền đề chuẩn bị các điều kiện về đích nông thôn mới nâng cao, đồng chí Phó Bí thư đề nghị Ban chấp hành từ xã đến thôn thực hiện và thực hiện có hiệu quả hơn nữ các nhiệm vụ sau: Tiếp tục thực hiện 3 nhóm nghiệm vụ như Nghị quyết đã đề ra; Thể chế hóa các chương trình, phần việc thành chỉ tiêu theo số lượng, mang tính định lượng, nhiệm vụ hàng tháng, hàng quý (Chỉ tiêu Hội viên, BHYT, lao động tập thể, tỷ lệ hộ nghèo do phụ nữ làm chủ ….); Tiếp tục tìm kiếm giới thiệu hội viên tạo nguồn phát triển Đảng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ tại các thôn xóm.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, cũng như các ý kiến đóng góp xây dựng của các chi hội, Ban chấp hành hội LHPN xã trong nhiệm vụ năm 2022 bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội, cùng cấp ủy Đảng thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới nâng cao./.