THƯỜNG TRỰC ĐẢNG UỶ- HĐND - UBND, UBMTTQ XÃ TỔ CHỨC THĂM HỎI CÁC CHÙA NHÂN DỊP LỄ PHẬT ĐẢN NĂM 2021

Mùa Phật đản Phật lịch 2565 và An cư Kiết hạ năm 2021 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam diễn ra trong không khí cả nước đang nỗ lực thi đua thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, và đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7/11/1981 – 7/11/2021).

Để góp phần giúp công tác tuyên truyền, vận động chức sắc và tín đồ Phật giáo ngày một hiệu quả hơn, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Phúc đã triển khai một số nội dung công tác nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 và mùa An cư Kiết hạ năm 2021 như sau:

- Chủ động phối hợp với UBND ra văn bản chỉ đạo để hướng dẫn các chức sắc, nhà tu hành và tín đồ phật tử tổ chức tốt Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 và An cư Kiết hạ năm 2021 theo đúng quy định của pháp luật, thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn của Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Nam Định trong điều kiện dịch bệnh Covid19 đang lây lan nhanh tại các tỉnh trong cả nước, trong đó có tỉnh Nam Định.

- Tổ chức 2 đoàn đại biểu gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ xã đến thăm, chúc mừng trụ trì 8 chùa trên địa bàn và các vị chức sắc, nhà tu hành và tín đồ phật tử, có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động... Trong niềm vui mừng kỷ niệm ngày đản sinh lần thứ 2565 của đức Phật, mừng ngày hội toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các đồng chí lãnh đạo xã đã thông báo về thành công của cuộc bầu cử tại địa phương và bày tỏ tin tưởng các Tăng, Ni, phật tử tiếp tục phát huy hơn nữa sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc với tinh thần “hộ quốc, an dân” để cùng Nhân dân trong xã vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Mỹ Phúc trở thành xã giàu đẹp, văn minh.

- Phát huy quyền làm chủ của mình tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh với mong muốn cùng với địa phương nắm bắt tình hình các cá nhân và tổ chức nhân danh Phật giáo lợi dụng dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 và mùa An cư Kiết hạ năm 2021 tổ chức các hoạt động trái với quy định của pháp luật và Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; tuyên truyền, chống phá, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo; các biểu hiện lợi dụng Đại lễ Phật đản để tuyên truyền mê tín, lôi kéo tín đồ, quyên góp tài vật để trục lợi cá nhân.

Tại các nơi đến thăm, đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc mừng Đại Lễ Phật đản năm 2021-Phật lịch 2565 đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Ni trưởng, các Tăng, Ni, phật tử trên địa bàn. Đồng thời đánh giá cao và ghi nhận sự đồng hành của các chức sắc, nhà tu hành trong việc xây dựng quê ngày một đổi mới và phát triển, cùng với các tín đồ phật tử xây dựng chùa Tinh Tiến. Đoàn mong rằng trong thời gian tới các Tăng, Ni tiếp tục phát huy những Giáo lý phật pháp để tuyên truyền, vận động các tín đồ phật tử và toàn thể nhân dân trong xã chấp hành tổ các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, đoàn kết chống lại các âm mưu phá hoại, chia rẽ nhân dân của các thế lực thù địch, đi đầu trong việc thực hiện khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực xây dựng nông thôn mới, cùng với nhân dân trong xã phấn đấu về đích nông thôn mới năng cao trong năm 2023, theo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã khoá XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. /.